Trên tay Sony Xperia M4 Aqua: Máy đẹp, chống nước không cần nắp, cấu hình cao

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-1.
Sony Xperia M4 Aqua là một chiếc điện thoại tầm trung có thiết kế đẹp, không thua kém gì Xperia Z3 cao cấp và ngoại hình của chúng cũng tương đối giống nhau, thể hiện nhiều nhất ở mặt trước và bốn cạnh viền được bo tròn. Máy có giá bán tại châu Âu là 299 Euro và có các màu Trắng, Đen và một màu nữa rất đẹp khác đó là Hồng. M4 Aqua cũng có khả năng chống bụi và chống nước như cái tên Aqua mà nó thể hiện, điều đặc biệt là Sony đã tự tin bỏ đi nắp che bảo vệ của cổng microUSB mà vẫn đảm bảo nó không bị vô nước.


Nhìn vào mặt trước nhiều người sẽ lầm tưởng đó là chiếc máy Xperia Z3 cao cấp do chúng quá giống nhau, thiết kế OmniBalance vẫn được áp dụng trên chiếc điện thoại này, máy khá vuông vức, bốn cạnh viền xung quanh làm bằng nhựa và bo tròn từ trên xuống dưới. Viền của máy được sơn một lớp màu bạc kim loại nên nhìn rất cứng cáp và đẹp. Các khe SIM và thẻ nhớ đều nằm trên cạnh hông, cổng âm thanh 3.5 mm nằm ở trên còn cổng micro USB nằm ở phía trên cạnh trái. Trước đây Sony phải nắp bảo vệ cho cổng microUSB còn 3.5mm thì không cần, nhưng trên M4 Aqua thì Sony đã bỏ luôn cái nắp che đó nhưng vẫn giữ đúng tiêu chuẩn chống nước chống bụi cho máy. Khi nào về VN mình sẽ thử coi khả năng chống nước của nó ra sao, đặc biệt là cổng sạc micro USB.

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-12.
Phía cạnh phải của M4 Aqua có phím chụp hình riêng và nó sẽ cực kỳ hữu dụng khi muốn chụp hình và quay phim dưới nước bởi vì lúc đó màn hình cảm ứng sẽ gần như không có tác dụng. Mặt lưng của máy hoàn toàn bằng phẳng và cũng có một tấm kính tương tự như Z3 và Z3 compact. Cảm giác cầm M4 Aqua rất nhẹ nhàng và dễ chịu, một phần nhờ cạnh viền bo tròn giống Z3, phần khác nhờ trọng lượng của nó chỉ có 136 gram.

M4 Aqua có màn hình 5" độ phân giải 720p, mật độ điểm ảnh 294 ppi và tương đối mịn, không quá rổ, màu sắc khá tươi tắn và cho góc nhìn rộng vì sử dụng tấm nền IPS. Cấu hình của máy cũng rất tốt với chip xử lý Snapdragon 615 tám nhân, 64-bit, 2 GB RAM, camera 13 MP và chạy trên Android 5.0 mới nhất.

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-2.

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-3.

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-4.

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-5.

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-6.

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-7.

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-8. 

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-9.

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-10.

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-11. 

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-13.

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-14.

tinhte.vn-xperia-m4-aqua-15.

Theo tinhte.vn