Những ưu điểm của màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED ngoài trời mang đến nhiều ưu điểm về độ bền, chất lượng hình ảnh, dễ dàng quản lý, tiếp cận nhiều khách hàng và nâng cao uy tín thương hiệu.

Ngày nay, màn hình LED ngoài trời đã dần thay thế những banner tĩnh. Việc sử dụng màn hình LED được dự đoán sẽ trở thành xu thế quảng cáo trong tương lai. Không phải ngẫu nhiên mà màn hình này lại được ưa chuộng đến vậy, nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại màn hình khác.

Màn hình LED ngoài trời ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

1. Màn hình LED ngoài trời là gì

Màn hình LED ngoài trời (Outdoor LED Display) là loại màn hình sử dụng công nghệ diode LED để hiển thị hình ảnh hoặc video. Đây là màn hình chất lượng cao có khả năng chống nước, chống bụi, chống chói và khả năng hiển thị hình ảnh vô cùng sắc nét.

2. Các loại màn hình LED ngoài trời 

Có nhiều cách để phân loại màn hình LED ngoài trời. Tuy nhiên người ta thường phân loại dựa theo hình dạng, màu sắc hiển thị, độ phân giải hoặc kết cấu màn hình.

2.1. Phân loại dựa theo hình dạng

Dựa theo hình dạng, màn hình LED ngoài trời có 2 dạng phổ biến đó là có trụ đỡ hoặc gắn vào tường.

Màn hình LED có trụ đỡ bao gồm màn hình, trụ đỡ bên dưới và móng. Trụ đỡ thường làm bằng bê tông hoặc thép. Trụ đỡ được làm phù hợp để đảm bảo an toàn cho màn hình bên trên.

Màn hình gắn vào các tòa nhà được thiết kế phù hợp với vị trí và diện tích lắp đặt. Các nhà thiết kế phải đảm bảo thẩm mỹ cho tòa nhà đồng thời tối ưu hiệu quả quảng cáo.

2.2. Phân loại theo màu sắc

Dựa trên màu sắc, màn hình LED sẽ được chia ra thành 3 loại: 

  • Màn hình LED đơn sắc hiển thị 1 màu
  • Màn hình LED 3 màu 
  • Màn hình LED Full màu có thể tạo ra 16.777.216 màu khác nhau 

2.3. Phân loại theo độ phân giải

Độ phân giải màn hình được xác định qua thông số Pixel. Trên mỗi màn hình thường có ký hiệu P kèm theo một con số. Số này chính là khoảng cách giữa các điểm ảnh. Số đằng sau P càng nhỏ, nghĩa là mật độ bóng đèn LED được sử dụng trên một module càng nhiều và chất lượng hiển thị càng cao. 

 

Độ phân giảiMật độ điểm ảnh/m2 tương ứng
P3111111 dots/m²
P3.9165536 dots/m²
P462500 dots/m²
P4.8143264 dots/m²
P540000 dots/m²
P627777 dots/m²
P815625 dots/m²
P1010000 dots/m²
P12.51600 dots/m²
P163906 dots/m²
P202500 dots/m²

 

2.4. Phân loại màn hình dựa theo kết cấu

Dựa theo kết cấu chúng ta có thể chia thành màn hình cong, màn hình nhiều mặt, màn hình trong suốt, màn hình dạng lưới,…

Màn hình LED 2 mặt mang đến khả năng tiếp cận khách hàng tốt hơn
Màn hình LED 2 mặt mang đến khả năng tiếp cận khách hàng tốt hơn

3. Ưu điểm của các loại màn hình LED

Ngày nay, các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng màn hình LED để quảng cáo hay tổ chức sự kiện. Màn hình LED sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại màn hình khác.

Độ bền cao

Màn hình LED có khả năng chống lại sự tác động từ bên ngoài với khả năng chống nước, chống bụi,… hiệu quả. Nếu lắp đặt và sử dụng đúng cách, màn hình có thể đạt thời gian sử dụng 100.000 giờ (11 năm).

Kích thước linh hoạt

Tùy theo vị trí và nhu cầu lắp đặt mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước màn hình phù hợp. Bên cạnh đó là đa dạng loại màn hình như màn hình cong, màn hình nhiều mặt mang đến cho bạn hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Nội dung đặc sắc

Thay vì những tấm banner tĩnh nhàm chán, màn hình LED có khả năng trình chiếu đa dạng nội dung: hình ảnh, slide hình ảnh, video. Với khả năng thể hiện màu sắc sống động cùng độ nét cao, mang đến người dùng những nội dung chất lượng.

Nội dung sống động là lợi thế vượt trội của màn hình LED
Nội dung sống động là lợi thế vượt trội của màn hình LED

Những nội dung sống động với ánh đèn rực rỡ, nhấp nháy liên tục sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người. Màn hình LED có khả năng thu hút chú ý so với các loại màn hình khác.

Dễ sử dụng

Không cần tốn thời gian và nhân sự để thay đổi nội dung như các banner truyền thống. Giờ đây, với công nghệ màn hình LED hiện đại bạn dễ dàng điều khiển mọi việc từ xa. Dù là màn hình LED ngoài trời hay trong nhà, bạn dễ dàng quản lý mọi thứ với phần mềm quản lý có kết nối Internet.

4. Cách sử dụng màn hình LED 

Để lựa chọn màn hình LED phù hợp, trước hết bạn cần xác định mục đích sử dụng.

  • Màn hình LED ngoài trời hay trong nhà?
  • Diện tích lắp đặt là bao nhiêu
  • Khoảng cách của màn hình với người nhìn là bao nhiêu?
  • Khu vực lắp đặt màn hình là gì?

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm được loại màn hình phù hợp.

Tiếp đến, bạn hãy liên hệ các đơn vị cung cấp màn hình LED uy tín. Những đơn vị này sẽ dựa theo nhu cầu thực tế mà tư vấn cho bạn loại màn hình phù hợp. Những đơn vị uy tín cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc lắp đặt và hướng dẫn sử dụng màn hình.

Cần lắp đặt và sử dụng màn hình đúng cách để đảm bảo hiệu quả sử dụng và độ bền
Cần lắp đặt và sử dụng màn hình đúng cách để đảm bảo hiệu quả sử dụng và độ bền

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về chính sách bảo hành tại các cửa hàng. Màn hình LED có giá trị cao và cần kiểm tra thường xuyên, do đó bạn cần quan tâm đến chế độ bảo hành khi mua.

Màn hình LED được điều khiển dễ dàng thông qua phần mềm tương thích. Phần mềm này có thể:

  • Quản lý màn hình quảng cáo từ xa
  • Phân chia quyền hạn cho từng tài khoản
  • Cài đặt các quảng cáo hiển thị
  • Gom nhóm các màn hình quảng cáo
  • Quản trị được trên nhiều thiết bị khác nhau

Nhờ đó sẽ giúp việc sử dụng và quản lý màn hình của bạn dễ dàng.

Nên lựa chọn đơn vị cung cấp màn hình LED uy tín
Nên lựa chọn đơn vị cung cấp màn hình LED uy tín

Màn hình LED mà đặc biệt là LED màn hình ngoài trời ngày càng được sử dụng phổ biến. Việc sử dụng màn hình LED sẽ mang đến những nội dung đặc sắc, dễ dàng thu hút sự chú ý và nâng cao uy tín thương hiệu. Nếu cần được tư vấn về màn hình LED, bạn có thể liên hệ Hồng Nhân để được hỗ trợ tốt nhất.