Các bước xin cấp giấy phép quảng cáo màn hình LED ngoài trời

Hiện nay, quảng cáo màn hình LED ngoài trời đang phát triển mạnh mẽ. Tại các thành phố lớn, hình thức quảng cáo này rất đắt khách và luôn trong tình trạng Full Slot.

quang-cao-man-hinh-led-ngoai-troi-1
Quảng cáo màn hình LED ngoài trời hiện đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Màn hình LED là một trong những giải pháp Marketing tuyệt vời nhất hiện nay. Những quảng cáo màn hình LED ngoài trời sở hữu những ưu điểm vượt trội như: Diện tích lớn, vị trí đắc địa, hiển thị quảng cáo sống động và thu hút,… 

1. Màn hình LED quảng cáo được hiểu như thế nào?

Các dạng quảng cáo ngoài trời bao gồm:

 • Bảng biển quảng cáo ngoài trời như: Billboard, Pano, Banner, biển hiệu, băng rôn, biển hộp đèn,…
 • Dán quảng cáo được đặt trên các phương tiện công cộng như: Xe buýt, taxi, ô tô, xe đạp, xe máy,…
 • Các biển quảng cáo bằng màn hình LED, màn hình điện tử, LCD chuyên quảng cáo,…

Màn hình LED là màn hình dùng để hiển thị hình ảnh và Video tương tự như chiếc Tivi lớn. Nó có kích thước đa dạng, giúp mang lại hình ảnh chân thực và cực kỳ sống động.

Màn hình LED quảng cáo được xếp vào nhóm DOOH (Digital Out Of Home – quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số). Nó ra đời nhờ vào sự vận dụng công nghệ kỹ thuật số vào quảng cáo ngoài trời truyền thống.

Màn hình LED quảng cáo hoạt động chủ yếu là do các điểm ảnh sử dụng điốt phát sáng. Tùy vào nhu cầu và môi trường mà bạn sẽ chọn màn hình LED phù hợp.

2. Nội dung và nguyên tắc quy hoạch màn hình LED quảng cáo ngoài trời

 

quang-cao-man-hinh-led-ngoai-troi-2
Khi quy hoạch quảng cáo ngoài trời bạn cần xác định địa điểm, kích thước,,…

Khi quy hoạch quảng cáo ngoài trời bạn cần xác định các vấn đề như: Kiểu dáng, địa điểm, chất liệu, kích thước, số lượng các phương tiện quảng cáo trên đường quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ hay trong nội thành, nội thị.

Việc quy hoạch quảng cáo màn hình LED ngoài trời cần phải tuân thủ các nguyên tắc:

 • Phù hợp với quy hoạch xây dựng của từng địa phương. Phải đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội.
 • Phù hợp với quy định của pháp luật về xây dựng, quảng cáo, giao thông và các quy định khác của pháp luật có liên quan.
 • Đảm bảo tính minh bạch, công khai, ổn định và khả thi.
 • Lấy ý kiến cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động quảng cáo và nhân dân.
 • Đảm bảo hài hòa, thống nhất giữa địa phương tại điểm tiếp giáp trên trục quốc lộ hay tỉnh lộ.
 • Ưu tiên kế thừa những vị trí quảng cáo phù hợp đã quy hoạch trước đó. Trong trường hợp điều chỉnh quy hoạch gây thiệt hại cho cá nhân, tổ chức thì cơ quan phê duyệt quy hoạch có trách nhiệm tổ chức đền bù theo quy định của pháp luật.

3. Các bước xin cấp giấy phép quảng cáo màn hình LED

quang-cao-man-hinh-led-ngoai-troi-3
Để xin cấp giấy phép quảng cáo màn hình LED bạn cần chuẩn bị hoàn chỉnh hồ sơ

Sau đây là các bước xin cấp giấy phép quảng cáo màn hình LED ngoài trời:

 • Bước 1: Hoàn chỉnh hồ sơ và nộp trực tiếp đến tổ tiếp nhận hồ sơ. Cá nhân, tổ chức đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo. Sau đó, bạn nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.
 • Bước 2: Hoàn chỉnh hồ sơ nếu như hồ sơ chưa hợp lệ. Nếu địa điểm quảng cáo nằm trong quy hoạch quảng cáo được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt, trong thời hạn 15 ngày kể từ nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho công trình quảng cáo. Đối với trường hợp không cấp giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
 • Bước 3: Nhận phiếu hẹn của cán bộ tiếp nhận hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ. Trong thời hạn 5 ngày làm việc từ ngày nhận văn bản xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền, các cơ sở, ban ngành phải trả lời bằng văn bản gửi cho cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương. Với trường hợp địa phương chưa phê duyệt quy hoạch quảng cáo, trong 2 ngày làm việc từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng sẽ gửi văn bản xin ý kiến của các sở, ban ngành liên quan.

4. Các hồ sơ cần chuẩn bị trước khi xin cấp giấy phép quảng cáo

Các hồ sơ xin phép quảng cáo màn hình LED ngoài trời bao gồm:

 • Đầu tiên, bạn cần đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo. Trong đó, bạn cần ghi rõ tên đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo, số giấy phép, do VHTT tỉnh/thành phố cấp vào ngày nào,…
 • Bản sao có giá trị pháp lý các giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo) hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành, nghề, hàng hóa (đối với cá nhân, doanh nghiệp tự đặt biển quảng cáo).
 • Bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hóa hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hóa (đối với hàng hóa biển quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng). Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu biểu tượng, tên sản phẩm.
 • Mẫu sản phẩm biển quảng cáo, trong đó thể hiện rõ về màu sắc và kích thước. Mẫu này cần có đóng dấu của đơn vị đứng tên đề nghị cấp phép.
 • Để xin phép quảng cáo màn hình LED ngoài trời, bạn cần bản sao có giá trị pháp lý của: Hợp đồng giữa người làm dịch vụ giấy phép quảng cáo (hoặc của chủ giấy phép quảng cáo) với người có quyền sử dụng hoặc sở hữu hợp pháp phương tiện, địa điểm mà bảng giấy phép quảng cáo sẽ đặt tại đó. Hợp đồng này phải có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn (hoặc bản sao quyền sử dụng đất ở hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở).
 • Văn bản thỏa thuận giữa đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo và chủ giấy phép (trong trường hợp tổ chức làm dịch vụ giấy phép quảng cáo đứng tên đề nghị cấp phép).
 • Đối với địa điểm lắp dựng biển bảng quảng cáo tấm lớn: Cần có văn bản của Sở Quy hoạch – kiến trúc thoả thuận về kiến trúc, quy hoạch.
 • Với trường hợp đặt biển giấy phép quảng cáo nhỏ tại cơ sở sản xuất hay kinh doanh dịch vụ: Cần có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các cơ sở đó.

5. Chi phí đăng ký quảng cáo màn hình LED ngoài trời

quang-cao-man-hinh-led-ngoai-troi-4
Tùy vào kích thước mà chi phí đăng ký quảng cáo màn hình LED sẽ khác nhau

Bạn có thể tham khảo lệ phí qua Thông tư 64/2008/TT-BTC. Lưu ý, tùy vào thời gian mà chi phí đăng ký có thể thay đổi.

 • 600.000đ / 1 giấy phép/ 1 bảng, biển, pano: Đối với trường hợp quảng cáo trên bảng, pano, biển và các hình thức tương tự có diện tích từ 40 mét vuông trở lên.
 • 500.000đ/ 1 giấy phép/ 1 bảng, biển, pano: Với diện tích quảng cáo từ 30 mét vuông đến dưới 40 mét vuông.
 • 400.000đ/ 1 giấy phép/ 1 bảng, biển, pano: Khi màn hình LED quảng cáo có diện tích 20 mét vuông đến dưới 30 mét vuông.
 • 200.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, pano: Với diện tích 10 mét vuông đến dưới 20 mét vuông.
 • 100.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, pano: Khi biển quảng cáo có diện tích từ dưới 10 mét vuông.
 • 100.000 đồng/ 1 cái: Khi thực hiện quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, vật thể di động, vật phát quang, vật thể dưới nước hoặc trên không và các hình thức tương tự khác.
 • Đối với việc quảng cáo trên băng rôn (gồm cả băng rôn ngang và dọc): 50.000 đồng/ 1 cái nhưng tổng số lệ phí cấp giấy phép không quá 2.000.000 đồng/1 giấy phép.
 • Nếu gia hạn giấy phép thực hiện quảng cáo: Lệ phí sẽ bằng 50% chi phí tương ứng nêu trên.

6. Những thắc mắc thường gặp của khách hàng

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc xung quanh việc quảng cáo màn hình LED ngoài trời, hãy tham khảo thêm các thông tin bên dưới.

6.1 Tới cơ quan nào để xin cấp giấy phép quảng cáo

quang-cao-man-hinh-led-ngoai-troi-5
Sở Văn hóa Thông tin là cơ quan có nhiệm vụ cấp giấy phép thực hiện quảng cáo.

Để xin cấp giấy phép quảng cáo, bạn cần nộp đơn xin và các loại giấy tờ trên đến Sở Văn hoá Thông tin.

Cơ quan này có nhiệm vụ cấp giấy phép thực hiện quảng cáo cho các đối tượng gồm: Quảng cáo trên biển, pano, bảng, màn hình đặt nơi công cộng, băng rôn, vật thể trên không, dưới nước, vật phát quang, vật thể di động, phương tiện giao thông.

6.2 Thời hạn xin cấp giấy phép là bao nhiêu ngày

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ văn hóa thông tin, sở văn hóa thông tin sẽ có trách nhiệm xem xét và giải quyết việc cấp phép. Nếu như không được cấp phép, các cơ quan này phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Qua những thông tin về quảng cáo màn hình LED ngoài trời trên, hẳn là bạn đã hiểu rõ về các lệ phí và cách xin phép lắp đặt biển quảng cáo. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé!