}

Quy trình lắp đặt màn hình LED đúng tiêu chuẩn và chi tiết nhất

Mua màn hình LED về nhà nhưng không biết lắp đặt sao cho đúng quy cách? Thuê đơn vị thi công nhưng không giám sát được liệu họ có sai sót gì không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn quy trình lắp đặt màn hình LED chi tiết nhất.

Lắp đặt màn hình LED thì cần làm những gì?

Chuẩn bị các thiết bị cần thiết

Bộ Card điều khiển màn hình LED được sử dụng phổ biến
Bộ Card điều khiển màn hình LED được sử dụng phổ biến

Trước khi tiến hành lắp đặt, đơn vị thi công cần phải chuẩn bị các thiết bị cần thiết. Để làm được điều đó, trước tiên bạn cần phải nắm được mục đích lắp đặt màn hình LED là gì, ở đâu, chi phí như thế nào? Bàn bạc kỹ lưỡng với đơn vị thi công để cả hai bên cùng thống nhất về phương án lắp đặt.

Các vật liệu thường thấy trước khi tiến hành như:

 • Các module LED tương ứng với loại màn hình LED sử dụng. Ví dụ: module P3 Full Color, module P4 Full Color
 • Bộ Card điều khiển: Có nhiều lựa chọn Card On hay Card Off để khách hàng lựa chọn.
 • Nguồn LED: Lựa chọn nguồn LED phù hợp từ 5 – 24V Meanwell, Driver 18W hoặc Driver 36V, Driver 220V
 • Thiết bị đổi nguồn
 • Khung sắt hàn hoặc Cabinet: Lựa chọn kích thước và chất liệu khung phù hợp với điều kiện môi trường lắp đặt
 • Các vật liệu thi công khác: dây điện 220V, tua vít, bộ ốc, kìm, keo, phích điện…

Thi công lắp đặt màn hình LED

Quá trình thi công lắp đặt màn hình LED tại Hà Nội
Quy lắp đặt màn hình LED

>>> Xem thêm: Màn hình led trong suốt

Khâu thi công lắp đặt hoàn toàn không phải là công đoạn quá phức tạp. Phần lớn, mọi công đoạn chỉ gói gọn lại trong vòng 7 bước. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết 7 bước thi công lắp đặt ở bên dưới nội dung này.

Quản lý và chạy nội dung quảng cáo

Nội dung hình ảnh được chạy trên màn hình LED
Nội dung hình ảnh được chạy trên màn hình LED

Sau khi đã hoàn thành thi công lắp đặt màn hình LED. Đơn vị thi công cần tiến hành kiểm tra lại tổng thể cả quy trình lắp đặt. Điều này sẽ giúp phát hiện ra những sai sót (nếu có) trong quá trình thi công để kịp thời xử lý.

Tiếp theo, bạn cần phải kết nối màn hình với laptop để chạy thử nội dung quảng cáo. Thời gian test nội dung quảng cáo nên kéo dài liên tục từ 12 – 24 tiếng để kiểm tra xem bố cục, màu sắc, nội dung đã hiển thị như mong muốn chưa. Cuối cùng, sau khi hoàn thiện việc chạy nội dung quảng cáo, bạn phải cùng đơn vị thi công tiến hành hoàn thiện.

Sửa chữa và bảo trì màn hình LED

Quá trình thi sửa chữa và bảo trì màn hình LED trong thực tế
Quá trình thi sửa chữa và bảo trì màn hình LED trong thực tế

Việc sửa chữa và bảo trì màn hình LED ngoài trời sau quá trình sử dụng là rất cần thiết kể cả khi bạn tự lắp đặt màn hình LED tại nhà hay thuê bên thứ 3 thi công. Điều này giúp màn hình hoạt động ổn định, bền bỉ và tăng tuổi thọ của màn hình. 

Nếu thuê đơn vị thi công màn hình LED, bạn nên yêu cầu dịch vụ bảo trì màn hình định kỳ. Bởi việc sửa chữa và bảo trì màn hình LED không phải là công việc đơn giản mà cần một đội ngũ có chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn không nên phó mặc hết cho đội ngũ thi công mà cần phải nắm rõ quy trình lắp đặt để giám sát và phát hiện ra những sai sót trong quá trình sửa chữa và bảo trì.

Quy trình lắp đặt màn hình LED

Quá trình thi công lắp đặt màn hình LED trong nhà
Quy trình thi công lắp đặt màn hình LED trong nhà
 • Quy trình lắp đặt màn hình LED tiêu chuẩn gồm 7 bước sau:
 • Bước 1: Trước tiên, bạn phải gắn các nam châm vào 4 góc của module LED. Công việc này sẽ đảm bảo module LED được cố định chắc chắn trên khung sắt
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần phải hàn khung sắt theo chiều ngang hoặc dọc tùy theo module và mục đích sử dụng màn hình của bạn. Trong quá trình này, bạn cần đặc biệt chú ý các nam châm phải thật khít vào thanh sắt để đảm bảo khả năng bám dính cao.
 • Bước 3: Tiếp theo trong công đoạn lắp màn hình LED là cắm cáp tín hiệu. Lưu ý khi cắm cáp tín hiệu sao cho cáp sẽ chạy theo chiều mũi tên trên module
 • Bước 4: Đấu nguồn và cấp nguồn cho module. Lưu ý điện áp được sử dụng tất cả các loại module ở đây là 5V
 • Bước 5: Bạn hoặc đơn vị thi công cần tiến hành tính toán và bố trí nguồn sao cho hợp lý để phù hợp với chiều cao, chiều rộng của màn hình LED
 • Bước 6: Tiếp đến hãy gắn Card điều khiển On hoặc Off đã chuẩn bị vào đầu LED. Tùy thuộc vào kích thước màn hình LED cần lắp đặt mà chuẩn bị số lượng Card điều khiển tương ứng. Vậy nên, với những trường hợp màn hình LED kích thước lớn. Người ta thường chọn nhiều Card điều khiển để dễ dàng quản lý.
 • Bước 7: Sử dụng các giao thức mạng để kết nối Card điều khiển và máy tính nhằm vận hành thử sản phẩm.

>>Bài viết liên quan: Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Màn Hình LED Trong Nhà

Những lưu ý khi lắp đặt màn hình LED

Màn hình LED Coca Cola tại Mỹ được đặt ở vị trí góc rộng, dễ dàng quan sát
Màn hình LED Coca Cola tại Mỹ được đặt ở vị trí góc rộng, dễ dàng quan sát

Màn hình LED cần phải quan tâm đến vị trí lắp đặt. Sao cho dễ tiếp cận mọi người cũng như khả năng chống chịu các điều kiện thời tiết xấu. Vì vậy, khi lựa chọn mua và lắp đặt màn hình LED, bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Hãy ưu tiên các loại màn hình LED có độ sáng từ 4000cd/m2 tùy thuộc vào mục đích sử dụng
 • Bề mặt của màn hình LED phải có độ phẳng cân bằng nằm trong khoảng ±1mm
 • Nên lựa chọn các màn hình có cấp bảo vệ từ IP65 trở lên
 • Lắp đặt màn hình LED ở các vị trí có góc nhìn rộng, thoáng, dễ dàng quan sát được từ xa
 • Nên lựa chọn các đơn vị thi công uy tín, có dịch vụ trọn gói để giảm thời gian, công sức trong quá trình chuẩn bị, lắp đặt cũng như dịch vụ sửa chữa bảo trì tin cậy.

Các loại màn hình LED phổ biến hiện nay

Màn hình LED dạng cột đứng của SamSung
Màn hình LED dạng cột đứng của SamSung

Màn hình LED âm tường: Phương pháp này ngoài tăng tính thẩm mỹ thì còn có tác dụng bảo vệ màn hình cũng như tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, quá trình sửa chữa và bảo trì màn hình sẽ khá bất tiện.

Màn hình LED gắn tường: Phương pháp này sẽ gắn cố định một khung sắt trên tường, sau đó ghép nổi màn hình lên trên. Quá trình lắp đặt màn hình LED hay sửa chữa bảo trì đều rất dễ dàng nhưng tính thẩm mỹ lại không cao.

Màn hình LED có cột trụ: Tùy vào vị trí lắp đặt mà có thể thiết kế cột đôi hoặc cột đơn. Nhưng nhìn chung các cột trụ sẽ được làm bằng thép hoặc bê tông. Màn hình LED kiểu này thường có từ 1 mặt đến 3 mặt. Vì vậy, quá trình lắp đặt, sửa chữa và bảo trì cần được thực hiện bởi đội ngũ có chuyên môn.

Màn hình LED lắp đặt trên cao hay trên các nóc tòa nhà: Các kĩ sư hay đội ngũ thi công cần phải đo đạc thật kĩ kích thước và cấu trúc tòa nhà. Để tránh làm ảnh hưởng tới khả năng hiển thị của màn hình.

Màn hình LED di động: Đây là dạng màn hình LED được lắp đặt trên các phương tiện giao thông như tàu điện, xe buýt chuyên dụng…

>>Tham khảo một số dự án màn hình LED của Hồng Nhân:

Hồng Nhân – Đơn vị thi công lắp đặt màn hình LED uy tín chất lượng

Màn hình LED bắt mắt của Hồng Nhân trong chương trình The Voice Kid Việt
Màn hình LED bắt mắt của Hồng Nhân trong chương trình The Voice Kid Việt

Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ điện tử Hồng Nhân trong hơn 20 năm phát triển kể từ năm 1998, đã trở thành cái tên đáng tin cậy với các đối tác trong và ngoài nước về lĩnh vực điện tử. Có thể kể đến như đối tác cung cấp sản phẩm điện tử chuyên dụng của Sony tại Việt Nam hay đối tác của Extron USA cung cấp giải pháp, thiết bị trình chiếu.

Hồng Nhân còn rất uy tín khi là đơn vị tiên phong cho thuê các thiết bị trình chiếu. Cung cấp màn hình LED chất lượng cao phục vụ chương trình truyền hình, âm nhạc, lễ hội hay sự kiện lớn… Ví dụ như lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 25, King of Rap 2020, FWD Music Tour 2020, Countdown 2020 – Tiger Remix, chung kết Giọng hát Việt 2019, chung kết The Voice 2018…

Với kinh nghiệm lâu năm, uy tín trong nghề và đội ngũ nhân sự nhiệt huyết. Hồng Nhân cam kết cung cấp các sản phẩm màn hình LED và dịch vụ cho thuê màn hình LED chất lượng cao cũng như giải pháp trình chiếu hiện đại.  Chúng tôi luôn lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu của từng khách hàng. Luôn sử dụng kinh nghiệm cùng sự chuyên nghiệp của mình để đáp ứng tối ưu nhu cầu đó.

Liên hệ báo giá lắp đặt màn hình LED

 • Công ty TNHH TM & DV Điện Tử Hồng Nhân
 • Tel: (+84)028 3514 2254 và (+84) 028 3514 0023
 • Fax: (+84) 028 3516 2256
 • Email: manhinhled@hongnhan.com.vn
 • Địa chỉ: 694 Quốc Lộ 13, Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Website: www.hongnhan.com.vn

Tóm lại, việc lắp đặt màn hình LED phải trải qua 4 giai đoạn chính là chuẩn bị vật tư, thi công lắp đặt, quản lý và chạy thử nội dung quảng cáo, sửa chữa và bảo trì. Trong quá trình thi công lắp đặt hãy làm theo 7 bước. Cũng như các lưu ý cần thiết khi lựa chọn màn hình LED. Hy vọng những thông tin chi tiết về quy trình lắp đặt màn hình LED trên đây sẽ giúp ích cho bạn.