5 Cách tăng tuổi thọ cho màn hình LED hiệu quả

Mỗi loại màn hình LED đều có hạn sử dụng nhất định. Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho màn hình.

Tuổi thọ màn hình LED phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cả yếu tố bên trong và tác động từ bên ngoài. Việc sử dụng màn hình đúng cách sẽ giúp bảo vệ màn hình và kéo dài thời gian sử dụng hiệu quả. Vậy màn hình LED có hạn sử dụng bao lâu? Cách hiệu quả để kéo dài tuổi thọ này là gì? Mời các bạn tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

man-hinh-led

Nhiều yếu tố tác động đến tuổi thọ màn hình LED

Tuổi thọ màn hình LED là gì?

Tuổi thọ màn hình LED được tính theo thời gian sử dụng của đèn LED. Thời gian này được xác định từ thời điểm ban đầu cho tới khi lượng ánh sáng giảm xuống chạm mức nhất định. Mức nhất định này được quy định chung đó là 70% hoặc 50% giá trị ban đầu.

Màn hình LED sử dụng được trong bao lâu?

Tuổi thọ màn hình LED là bao nhiêu? Đây có lẽ là vấn đề mọi người đều quan tâm khi chọn mua màn hình. Theo các nhà sản xuất, tuổi thọ của màn hình có thể lên đến 100.000 giờ. Nghĩa là màn hình có thể sử dụng đến 12 năm.

Tuy nhiên, đây được cho là thời gian lý tưởng. Thực tế cho thấy, ít có màn hình nào đạt được độ bền này. Có nhiều yếu tố tác động đến độ bền màn hình và thời gian sử dụng có thể bị rút ngắn xuống còn 4 đến 8 năm. Độ bền màn hình sẽ được quy định bởi quá trình sử dụng màn hình.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình LED?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình. Bao gồm yếu tố bên trong và những tác động từ bên ngoài. Những yếu tố này đều có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của màn hình.

man-hinh-led

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến màn hình LED

Yếu tố bên trong

Yếu tố bên trong chính là tác động từ màn hình cũng như các bộ phận của màn hình. Bởi nếu màn hình không chất lượng thì chắc chắn độ bền cũng giảm đi. Đó là lý do vì sao người ta thường lựa chọn màn hình mới, điều này giúp theo dõi chất lượng màn hình một cách tốt nhất.

Một số bộ phận quan trọng có thể kể đến như sau:

Bộ nguồn Driver:

Đây là bộ phận cung cấp nguồn điện áp ổn định cho đèn. Nguồn điện càng ổn định thì tuổi thọ bóng càng cao. Nguồn điện không đảm bảo ngoài việc ảnh hưởng đến bóng còn có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ, chập điện rất nguy hiểm.

Chất lượng bóng LED:

Bóng LED càng chất lượng thì tất nhiên thời hạn sử dụng càng cao. Bóng LED cần đảm bảo các tiêu chuẩn về độ chống thấm hơi nước, chống tia UV, độ giảm sáng để mang đến hiệu quả sử dụng cao.

Chất lượng thiết bị ngoại vi:

Cần đảm bảo chất lượng của những thiết bị như: module LED, vi mạch LED, bộ chuyển đổi, đầu nối, bo mạch in PCB, bộ chuyển đổi nguồn, cáp nối, chất lượng khung cabinet,… để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Các bộ phận bên trong màn hình cần đảm bảo chất lượng

Bộ tản nhiệt đèn LED:

Trong quá trình sử dụng, đèn LED sẽ phát ra nhiệt. Bạn cần bộ tản nhiệt chất lượng giúp tản nhiệt nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bảo vệ bóng đèn tốt hơn.

Độ rung:

Để giảm ảnh hưởng của độ rung trong quá trình sử dụng, hãy đảm bảo khung của giá đỡ luôn chắc chắn. Đồng thời trong quá trình lắp đặt, hãy đảm bảo các mối nối được lắp cẩn thận.

Cách bảo quản màn hình:

Các nhà sản xuất luôn kèm theo hướng dẫn bảo quản và sử dụng với mỗi màn hình. Hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng với những hướng dẫn đó.

Bảo hành theo đúng định kỳ:

Bạn nên bảo hành và bảo trì màn hình định kỳ. Điều này sẽ giúp phát hiện hư hỏng và thay mới linh kiện phù hợp. Hãy đảm bảo màn hình đang hoạt động ổn định.

Loại màn hình:

Tuổi thọ màn hình cũng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng và loại màn hình. Đó là lý do bạn nên lựa chọn loại màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Yếu tố bên ngoài

Ngoài những yếu tố bên trong, độ bền màn hình còn chịu sự tác động từ bên ngoài. Những yếu tố tác động lên màn hình có thể kể đến như sau:

Nguồn điện cung cấp:

Để màn hình có độ bền cao, bạn cần đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định.

Nhiệt độ:

Màn hình sẽ sinh nhiệt trong quá trình hoạt động, cộng thêm nhiệt độ từ môi trường sẽ ảnh hưởng đến độ bền màn hình, đặc biệt là các chip điện tử.

cung-cap-man-hinh-led

Nhiệt độ càng cao, tuổi thọ màn hình càng giảm

Độ ẩm:

Trong môi trường ẩm ướt, các bộ phận kim loại, các dây nối sẽ dễ bị hỏng. Do đó, độ bền màn hình sẽ giảm.

Những cách giúp tăng tuổi thọ màn hình LED

Có rất nhiều yếu tố tác động đến độ bền màn hình. Để thời gian sử dụng đạt mức tối đa, trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Chọn sản phẩm chất lượng:

Màn hình có thể được chia thành 4 loại như sau:

  • Màn hình cơ bản có độ phân giải: (800 x 600 pixel)
  • Màn hình HD có độ phân giải: (1280 x 720 pixel)
  • Màn hình Full HD có độ phân giải: (1920 x 1080 pixel)
  • Màn hình 4K có độ phân giải: (4096 x 2160 pixel)

Bạn cần xác định kỹ nhu cầu sử dụng của mình để chọn mua sản phẩm phù hợp. Nên chọn mua màn hình từ các hãng chất lượng và nên mua mới để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bạn có thể liên hệ các cửa hàng bán màn hình uy tín để được tư vấn, hướng dẫn sử dụng và lắp đặt tận nơi.

Chọn đúng loại màn hình:

Màn hình LED có 2 loại là trong nhà và ngoài trời. Bạn cần xác định nhu cầu sử dụng để có sự lựa chọn phù hợp.

  • Nếu có nhu cầu sử dụng ngoài trời thì nên chọn dòng màn hình LED ngoài trời (outdoor).
  • Nếu dùng trong nhà thì hãy dùng dòng màn hình LED trong nhà (indoor).

Đảm bảo nguồn điện ổn định

Hãy đảm bảo màn hình dùng đúng dòng điện và đảm bảo nguồn điện ổn định.

Lắp đặt đúng kỹ thuật

Lắp đặt màn hình đúng kỹ thuật sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng và bảo vệ màn hình tốt hơn.

man-hinh-led

Lắp đặt đúng kỹ thuật giúp tăng độ bền màn hình

Sử dụng màn hình đúng cách

Hãy đảm bảo bạn sử dụng màn hình theo đúng hướng dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng màn hình LED khác nhau như Absen, Unilumin, LAMP, LEYARD,… mỗi hãng sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Bạn nên xác định nhu cầu và ngân sách, sau đó tìm hiểu thêm thông tin thông số để đưa ra quyết định.

Nếu không am hiểu về màn hình, thì bạn nên đến các địa chỉ cung cấp màn hình uy tín để được tư vấn. Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ Hồng Nhân. Đây là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Đảm bảo mang đến sản phẩm chính hãng với chất lượng uy tín nhất. Bạn hoàn toàn yên khi mua hàng.

Sản phẩm đa dạng với màn hình trong nhà, màn hình ngoài trời, màn hình quảng cáo,…

bao-gia-man-hinh-led

Lựa chọn đơn vị uy tín giúp bạn sở hữu màn hình chất lượng

Với sự am hiểu sâu về từng loại màn hình, Hồng Nhân sẽ giúp bạn tìm được màn hình đúng với nhu cầu.

Đảm bảo chế độ bảo hành và bảo trì hợp lý. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Liên hệ Hồng Nhân để được tư vấn tận tình, lựa chọn sản phẩm phù hợp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng kỹ lưỡng, giúp bạn đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất là tăng độ bền tối đa cho màn hình.