Màn hình LED có cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

Cấu tạo màn hình LED bao gồm Module LED, hệ thống điều khiển, khung và các thiết bị phụ trợ. Với cấu tạo này bạn có thể dễ dàng di chuyển, lắp đặt và sử dụng màn hình.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp màn hình LED ở bất cứ nơi đâu, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Nhưng bạn có biết cấu tạo màn hình LED ra sao và nguyên tắc hoạt động của nó là gì? Hồng Nhân sẽ cung cấp câu trả lời chính xác cho những vấn đề mà bạn đang quan tâm.

Màn hình LED sở hữu nhiều ưu điểm nên càng được sử dụng phổ biến
Màn hình LED sở hữu nhiều ưu điểm nên càng được sử dụng phổ biến

Cấu tạo màn hình LED

Thông thường màn hình LED sử dụng các module LED nhỏ để liên kết thành màn hình lớn hơn hoặc các tấm màn hình nhỏ ghép thành một khối lớn, được gọi là cabinet.

Màn hình led được cấu tạo từ những những điốt phát quang
Màn hình LED được cấu tạo từ những những điốt phát quang

Một màn hình LED hoàn chỉnh được cấu tạo bởi nhiều thành phần, bao gồm:

  • Module LED: là đơn vị nhỏ nhất được sử dụng để tạo thành một màn hình  lớn.
  • Cabinet LED: là bộ khung để ghép nhiều module LED nhỏ với nhau.
  • Nguồn điện
  • Card thu tín hiệu hình ảnh và video
  • Card phát tín hiệu hình ảnh và video từ máy tính.
  • Bộ vi xử lý hình ảnh
  • Khung gắn cabine: được thiết kế dựa vào kích thước được yêu cầu của màn hình.
  • Dây cáp: để nối các module LED cũng như dẫn điện cho màn hình.

Nguyên lý hoạt động màn hình LED

Trước hết, bạn cần kết nối bộ điều khiển với máy tính chủ để có thể dễ dàng chuyển thông tin cần trình chiếu đến Module LED. Khi đó, bộ xử lý Video trong PC sẽ nhận các tín hiệu Video từ nhiều nguồn khác nhau như: VCR, đầu DVD, Camera, Laptop…

Màn hình LED hoạt động thông qua máy tính điều khiển trung tâm
Màn hình LED hoạt động thông qua máy tính điều khiển trung tâm

>>> Xem thêm: Màn hình led trong suốt

Bạn chuẩn bị nội dung trình chiếu (hình ảnh, Video) theo thứ tự và lịch chiếu, máy tính trung tâm sẽ điều khiển để phát những nội dung này trên màn hình LED.

Áp dụng màn hình LED

Với nhiều ưu điểm nổi bật, màn hình LED ngày càng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

Màn hình LED quảng cáo

Màn hình LED đã thật sự mở ra kỷ nguyên mới cho ngành quảng cáo. Những hình ảnh bắt mắt, những Video ấn tượng từ màn hình LED, dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người.

So với Banner tĩnh truyền thống, màn hình LED ngoài trời mang đến hiệu quả tốt hơn, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và quảng bá thông tin đến đông đảo khách hàng tiềm năng. Quảng cáo LED là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Màn hình LED sân khấu

Cấu tạo màn hình LED bao gồm nhiều tấm Module khác nhau, rất phù hợp cho sân khấu tổ chức sự kiện. Hoặc sử dụng trong những cuộc họp. Không những giúp truyền tải hình ảnh, màn hình LED còn giúp tạo ra hiệu ứng lung linh cho sân khấu.

Modun màn hình dễ thay đổi kích thước theo sân khấu thực tế
Modun màn hình dễ thay đổi kích thước theo sân khấu thực tế

Việc sử dụng màn hình LED cỡ lớn sẽ giúp mọi người có thể theo dõi thông tin chương trình khi nhìn từ khoảng cách xa mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Điều này rất quan trọng trong những sự kiện, hội thảo quy mô lớn.

Màn hình LED công cộng

Màn hình LED còn được sử dụng phổ biến trong các biển báo giao thông. Các biển báo tại khu vực công cộng của sân bay, tàu điện, bến xe, khách sạn… cũng ưa chuộng sử dụng loại màn hình này. 

Cấu tạo màn hình LED đặc biệt nên có thể thay đổi kích thước phù hợp với khu vực lắp đặt. Việc sử dụng màn hình LED giúp thu hút sự chú ý của mọi người. Từ đó, giúp quảng bá thương hiệu tốt hơn.

Hiểu được cấu tạo màn hình LED, cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi cần sử dụng màn hình. Trình chiếu được đa dạng nội dung, hình ảnh hiển thị chất lượng cao là những ưu điểm giúp màn hình LED ngày càng được ưa chuộng.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng màn hình LED để quảng bá thương hiệu, sản phẩm

Ngoài sử dụng trong quảng cáo, sân khấu, sự kiện, biển báo tại khu vực công cộng. Thì ngày nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng LED để làm bảng hiệu hay giới thiệu sản phẩm.

Màn hình LED thật sự mang đến nhiều lợi ích vượt trội. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ Hồng Nhân qua Hotline 0936191909 để được tư vấn.