Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn màn hình LED phòng họp

Màn hình LED phòng họp đang được nhiều đơn vị quan tâm bởi kích thước lớn, dễ sử dụng cùng hiệu quả trình chiếu cao. Ngày nay, rất nhiều loại màn hình được sản xuất với đa dạng mẫu mã và tính năng, đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng.

Hiện nay, hầu hết mọi doanh nghiệp đều trang bị màn hình LED phòng họp.
Hiện nay, hầu hết mọi doanh nghiệp đều trang bị màn hình LED phòng họp.

Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được màn hình chất lượng và phù hợp với không gian sử dụng? Đừng lo lắng, Hồng Nhân sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm để có thể sở hữu màn hình LED phòng họp như ý muốn.

1. Một vài kinh nghiệm lựa chọn màn hình LED phòng họp

Để lựa chọn được màn hình LED phòng họp đúng ý, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất bao gồm mục đích sử dụng, chất lượng màn hình, giá cả cũng như lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín.

1.1. Mục đích sử dụng

Cần xác định mục đích sử dụng trước khi lựa chọn LED màn hình phòng họp.

  • Màn hình kích thước bao nhiêu?
  • Di chuyển giữa các phòng hay gắn cố định?
  • Khoảng cách đến người nhìn ra sao?
  • Màn hình chỉ chạy chữ hay có thể trình chiếu đa dạng nội dung hình ảnh, Video…

Dựa theo những yêu cầu này, chúng ta sẽ biết cách lựa chọn loại màn hình với những tính năng phù hợp.

Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn màn hình LED phòng họp phù hợp.
Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn màn hình LED phòng họp phù hợp.

1.2. Tính năng

Tiếp đến, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về tính năng của màn hình LED phòng họp.

  • Màn hình chuẩn HD, Full HD hay 4K?
  • Các dạng tín hiệu đầu vào mà màn hình có thể kết nối: Điện thoại, Laptop, máy tính, Camera…
  • Kích thước hiển thị phù hợp với không gian ra sao?

1.3. Giá chi phí

Giá màn hình được tính theo chất lượng màn hình và diện tích màn hình sử dụng. Tùy theo ngân sách thực tế để bạn lựa chọn màn hình. Tuy nhiên không nên mua sản phẩm có chất lượng quá thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp.

1.4. Đơn vị cung cấp

Đối với màn hình LED phòng họp thì đơn vị cung cấp là vấn đề đặc biệt mà bạn cần quan tâm để có thể lựa chọn được màn hình hoàn hảo nhất. Khi lựa chọn đơn vị LED chuyên nghiệp như Hồng Nhân bạn không những được tư vấn loại màn hình phù hợp nhất mà còn được hưởng mức giá cạnh tranh cùng chế độ bảo hành uy tín.

Nên lựa chọn màn hình LED phòng họp từ những đơn vị chuyên về màn hình LED.
Nên lựa chọn màn hình phòng họp từ những đơn vị chuyên về màn hình LED.

2. Nên lắp đặt loại màn hình LED nào cho phòng họp

Sau khi đã biết những điều cần lưu ý để chọn được màn hình phòng họp chất lượng, Hồng Nhân sẽ tư vấn đến bạn một số loại màn hình phù hợp với phòng họp.

2.1. Màn hình LED phòng họp dưới 100m2

Phòng họp dưới 100m2 tương đối nhỏ, vậy nên khoảng cách từ màn hình đến mắt người nhìn rất gần. Vậy nên bạn cần lựa chọn những màn hình phòng họp có độ phân giải cao như P2.5, P2 hay P1.6… để cho nội dung hiển thị chất lượng.

Màn hình LED P2.5: Màn hình này có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 2.5mm và mật độ điểm ảnh là 160.000dot/m2. Với mật độ điểm ảnh này thì màn hình có thể đạt độ phân giải HD khi có kích thước 5.5m2 và đạt chuẩn Full HD nếu kích thước lên đến 12m2.

Màn hình LED P2: Màn hình này có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 2mm và mật độ điểm ảnh là 250.000dot/m2. Với mật độ điểm ảnh này thì màn hình có thể đạt độ phân giải HD với kích thước 3,7m2 và đạt đến chuẩn Full HD khi có kích thước là8m2.

Màn hình LED P1.6: Màn hình này có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 1.6mm và mật độ điểm ảnh là 360.000dot/m2. Sử dụng màn hình có kích thước 2.5m2 bạn sẽ đạt được chuẩn HD và sử dụng màn hình 5.2m bạn sẽ có được chuẩn Full HD.

2.2. Màn hình phòng họp trên 100m2

Đối với những phòng họp lớn có diện tích trên 100m2 thì chúng ta cần chọn màn hình LED có độ phân giải lớn như P3, P4, P5 để đảm bảo chất lượng.

Màn hình LED P3: Màn hình này có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 3mm và mật độ điểm ảnh là 111.111dot/m2. Với mật độ điểm ảnh này thì màn hình có thể đạt độ phân giải HD với kích thước 8,2m2 và đạt đến độ phân giải Full HD nếu màn hình lên đến 17m2.

Một sản phẩm màn hình LED phòng họp P3 được Hồng Nhân thực hiện cho khách hàng.
Một sản phẩm màn hình LED P3 được Hồng Nhân thực hiện cho khách hàng.

Màn hình LED P4: Màn hình này có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 4mm và mật độ điểm ảnh là 62.500dot/m2. Với mật độ điểm ảnh này thì màn hình có thể đạt độ phân giải HD với kích thước 14,5m2 hoặc chuẩn Full HD với kích thước màn hình là 30m.

Màn hình LED P1.6: Màn hình này có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 5mm và mật độ điểm ảnh là 40.000dot/m. Với mật độ điểm ảnh này thì màn hình có thể đạt độ phân giải HD với kích thước 23m2 hoặc sở hữu độ phân giải Full HD với màn hình 51m2.

Màn hình LED đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả các cuộc họp. Vậy nên nhu cầu sử dụng màn hình LED ngày càng cao. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách lựa chọn màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp màn hình LED uy tín thì Hồng Nhân chính là địa chỉ bạn cần tìm. Với đa dạng màn hình cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp Hồng Nhân cung cấp đến bạn những sản phẩm màn hình chất lượng cùng chế độ bảo hành uy tín nhất. Liên hệ Hotline (+84) 028 3516 2256 để được hỗ trợ và tư vấn.