Máy chiếu 3D Mapping là gì? Những điều cần biết về công nghệ 3D Mapping

Chiến dịch truyền thông quảng cáo hiện nay người ta đều sử dụng các sản phẩm công nghệ để phục vụ cho việc truyền thông tốt hơn. Một trong những sản phẩm được sử dụng khá phổ biến hiện nay đó chính là máy chiếu 3D mapping với hiệu ứng hiển thị ấn tượng.

D mapping đang là công nghệ tạo dựng hình ảnh với kỹ thuật cao cấp
D mapping đang là công nghệ tạo dựng hình ảnh với kỹ thuật cao cấp

Bài viết dưới đây của Hồng Nhân sẽ giới thiệu cho bạn về sản phẩm 3D mapping và những thông tin khác liên quan đến nó.

Máy chiếu 3D Mapping là gì?

3D mapping là một trong những công nghệ 3D laser scanning với kỹ thuật cao cấp tạo hình ảnh chuyển động tuyệt vời. Đây là một trong những kỹ thuật được sử dụng trong công nghệ làm phiền tạo các chuyển động trong không gian 3 chiều. 

Có thể nói đây là một trong những bước tiến trong ngành công nghệ quảng cáo với việc tạo ra các hình ảnh ảo nhưng đem đến kích thước và màu sắc như hình thật. Đặc biệt khi kết hợp với những kỹ xảo cao cấp đã tạo nên ấn tượng cho việc trình chiếu video, hình ảnh.

Máy chiếu 3D mapping là một loại máy chiếu được áp dụng công nghệ 3D mapping tiên tiến nhất hiện nay nhằm giúp cho việc truyền tải thông tin hình ảnh theo không gian 3 chiều.

Sản phẩm này sẽ sử dụng không gian trình chiếu vật lý cùng các vật thể để trình chiếu thay cho màn hình phẳng truyền thống.

Máy chiếu 3D mapping đem đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ về hình ảnh
Máy chiếu 3D mapping đem đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ về hình ảnh

Điểm nổi bật của công nghệ 3D Mapping

Máy chiếu 3D mapping thường được sử dụng cho các sự kiện trình chiếu lớn và hiện đại. Dưới đây sẽ là những đặc điểm nổi bật của công nghệ 3D mapping đã giúp cho nó trở nên nổi bật và được nhiều người quan tâm.

Công nghệ 3D mapping đem lại độ chính xác cao

Đặc điểm nổi bật đầu tiên của công nghệ 3D mapping dó chính là đem lại độ chính xác cho hình ảnh được trình chiếu. Với công nghệ không gian 3 chiều, chưa có một công nghệ nào có thể vượt qua được máy chiếu 3D mapping về việc đưa ra hình ảnh chính xác và chi tiết.

Với công nghệ này thay vì phải thực hiện bằng cách chụp thông thường với các dụng cụ đo đạc thì đã có máy để tiến hành xác định dính kích thước. Đây là một trong những yếu tố giúp cho sản phẩm đem lại tính chính xác và tạo được sự tối ưu trong quá trình thiết kế.

Cung cấp hình ảnh sắc nét

Ưu điểm tiếp theo của công nghệ với máy chiếu 3D mapping đó là đưa ra được một hình ảnh hiển thị vô cùng sắc nét. Với công nghệ này hình ảnh sẽ được thu về sắc nét nhất theo một trình tự từ trên xuống dưới. 

Điểu này giúp máy chiếu có thể tạo dựng được mô hình 3D một cách chính xác. Giúp mang đến hình ảnh cho người nhìn chính xác và chân thật hơn.

Máy chiếu 3D mapping  ứng dụng công nghệ cao đem lại hình ảnh sắc nét nhất
Máy chiếu 3D mapping ứng dụng công nghệ cao đem lại hình ảnh sắc nét nhất

Có tầm nhìn đa chiều

Được biết với kỹ thuật công nghệ 3D, những sản phẩm máy chiếu 3D mapping đều được sử dụng rộng rãi tại các khu vực tòa nhà cao tầng. Với khả năng tạo tầm nhìn đa chiều mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy các hình ảnh trên máy chiếu một cách nhanh dễ dàng.

Đây là một trong những ưu điểm mà máy chiếu 3D mapping có thể khắc phục được so với với những loại màn hình led khác. Nhờ ưu điểm tạo tầm nhìn đa chiều sẽ giúp cho cho mọi người dù đứng ở vị trí nào cũng có thể dễ dàng nhìn nhận được thông tin chính xác.

Áp dụng ở mọi địa hình

Công nghệ 3D mapping được thiết kế với kỹ thuật cao không ngại địa hình phức tạp và nguy hiểm. Với công nghệ này bạn có thể hiển thị được hình ảnh 3D tại tất cả các loại địa hình.

Để có thể tạo dựng được hình ảnh 3D nó sẽ sử dụng máy bay không người lái để thu nhận hình ảnh và tiến hành khảo sát. Với mô hình công nghệ hiện đại sản phẩm máy 3D mapping sẽ giúp bạn khảo sát và đưa ra hình ảnh 3D ở mọi địa hình khác nhau.

Tiết kiệm thời gian mô phỏng

Nếu như trước kia bạn phải tiến hành khảo sát đo đạc nhiều lần, thì với công nghệ 3D mapping bạn có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian. Các hoạt động đo đếm sẽ được thực hiện tự động bằng máy chỉ với một vài thao tác.

Ứng dụng của máy chiếu 3D Mapping

3D mapping được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực
3D mapping được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Dùng trong các chương trình sự kiện

Ứng dụng đầu tiên được nhiều người quan tâm khi sử dụng máy chiếu 3D mapping chính là tổ chức các chương trình sự kiện. Sự kiện liên quan đến chính trị văn hóa, giải trí đều có nhu cầu hiển thị thông tin hình ảnh hoặc video.

Vì lý do đó cho nên người ta sẽ sử dụng máy chiếu này để đưa hình ảnh đến với khách hàng.

Dùng khi giới thiệu sản phẩm

Các sản phẩm máy chiếu 3D mapping hoàn toàn được nhiều doanh nghiệp sử dụng với mục đích giới thiệu sản phẩm. Đây được coi là một trong những phương pháp giúp cho doanh nghiệp có thể thực hiện được chiến dịch truyền thông hiệu quả.

Doanh nghiệp thực hiện trong lĩnh vực xây dựng bất động sản thường sẽ sử dụng công nghệ này để triển khai dự án của mình.

Kỹ xảo của công nghệ 3D mapping đem lại đã giúp cho doanh nghiệp có thể trình diễn được sản phẩm đúng quy mô đến với khách hàng.

Đây được coi là một trong những yếu tố giúp thương hiệu có thể khẳng định được giá trị mà họ đem lại cho khách hàng.

Vì sao nên sử dụng công nghệ 3D Mapping?

Nhờ công nghệ trình chiếu hiện đại, máy chiếu 3D Mapping là yếu tố quan trọng tạo điểm nhấn thú vị cho các chương trình sự kiện. 

Công nghệ 3D mapping đang đóng vai trò quan trọng trong chiến lược truyền thông
Công nghệ 3D mapping đang đóng vai trò quan trọng trong chiến lược truyền thông

Những hình ảnh 3D sống động chân thực và tuyệt đẹp mà nó đem lại sẽ giúp cho doanh nghiệp có nhiều ý tưởng sáng tạo để cung cấp dịch vụ. Khi sử dụng sản phẩm công nghệ cao còn giúp cho doanh nghiệp có thể khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng.

Bài viết này Hồng Nhân đã giới thiệu cho bạn về máy chiếu 3D mapping và những thông tin liên quan đến nó. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm cũng như công nghệ 3D mapping này hãy liên hệ ngay với Hồng Nhân để được giải đáp.