Múa Tương Tác LED – Xu Hướng Nghệ Thuật Biểu Diễn 2021

Múa tương tác LED kết hợp màn Gauze tạo hiệu ứng 3D Hologram ngày càng được doanh nghiệp yêu thích và sử dụng rộng rãi. Những động tác múa điêu luyện kết hợp cùng hiệu ứng màn hình LED gây ấn tượng mạnh mẽ. Điều này đã góp phần đáng kể mang đến sự thành công của các sự kiện. Hình thức múa này càng được đầu tư hoành tráng. Và tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà nó lại được ưa chuộng đến vậy.

Những bài múa tương tác sống động ngày càng được yêu thích
Những bài múa tương tác sống động ngày càng được yêu thích

Múa tương tác là gì? Có mấy loại hình?

Múa tương tác là một màn trình diễn nghệ thuật kết hợp nhiều yếu tố. Người nghệ sĩ sẽ biểu diễn kết hợp giữa ngôn ngữ cơ thể, âm thanh, ánh sáng và những hình ảnh chuyển động trên màn hình LED. Nội dung màn hình cùng những động tác múa được xây dựng theo một chủ đề nhất định. Cùng hình ảnh và âm thanh phù hợp, giúp người xem dễ dàng theo dõi và cảm nhận hơn.

Có thể nói, múa tương tác luôn là tiết mục then chốt trong các sự kiện. Tiết mục này mang đến bầu không khí mới mẻ và làm “mãn nhãn” khách hàng. Thông qua những bài múa, thông điệp truyền thông được gửi gắm khéo léo. Không chỉ là một tiết mục biểu diễn nghệ thuật, múa tương tác còn là cách xây dựng thương hiệu vô cùng khéo léo.

Có nhiều hình thức múa tương tác phổ biến, đó là múa tương tác LED  3D Hologram. Tuy cùng là múa với màn hình LED, nhưng 2 hình thức này vẫn có một số khác biệt nhất định.

Múa tương tác LED

Múa tương tác LED là một nghệ thuật múa mà các nghệ sĩ múa kết hợp màn hình LED. Động tác múa được kết hợp ăn ý với màn hình Video đã được dàn dựng sẵn theo yêu cầu của khách hàng. Đoạn Video này thường mang một ý nghĩa, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Múa tương 3D Hologram – Máy chiếu và Mapping

Múa tương tác 3D Hologram là sự kết hợp giữa những động tác hình thể cùng màn hình LED. Màn hình LED được xây dựng công phu và hoành tráng. Những hiệu ứng kỹ xảo bắt mắt, âm thanh sống động tạo nên tiết mục thu hút và dễ gây ấn tượng với mọi người.

Bài viết tham khảo: TOP 3 Công Nghệ Màn Hình LED Đang Là Xu Hướng Hiện Nay

Múa tương tác LED được sử dụng trong các sự kiện nào?

Những tiết mục múa LED độc đáo và đẹp mắt ngày càng được ưa chuộng. Điều này sẽ tạo sự chuyên nghiệp cho sự kiện, gây ấn tượng với khách mời. Không những vậy, mỗi một tiết mục múa đều truyền tải những thông điệp nhất định mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Các sự kiện như: lễ tất niên công ty, lễ khai trương, lễ ra mắt sản phẩm, kỷ niệm thành lập, ký kết,… đều có thể sử dụng múa tương tác để tăng sự chuyên nghiệp cho sự kiện.

Nhiều doanh nghiệp chọn múa tương tác để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ khéo léo
Nhiều doanh nghiệp chọn múa tương tác để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ khéo léo

Lợi ích mà mua tương tác LED đem lại cho doanh nghiệp

Múa tương tác thật sự mang đến những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Nếu bạn nghĩ múa tương tác là tốn kém và không cần thiết? Hãy chiêm ngưỡng thử một tiết mục. Bạn nhất định sẽ thay đổi suy nghĩ này.

Tạo sức hút lớn và hướng người xem vào nội dung chương trình

Sự kết hợp của âm thanh, ánh sáng, nghệ thuật múa đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Những tiết mục này sẽ khiến khách hàng không thể rời mắt và gây ấn tượng mạnh mẽ. Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp đến đối tác và khách hàng.

Tăng hiệu quả quảng bá hình ảnh

Những tiết mục ấn tượng sẽ ghi dấu trong lòng khách hàng. từ đó, tạo những thiện cảm tốt đẹp trong lòng khách mời. Mọi người sẽ nhớ về tiết mục và nội dung doanh nghiệp thể hiện. Đây là một cách tăng hiệu quả quảng bá hình ảnh thương hiệu mà không phải hình thức truyền thông nào cũng đạt được.

Góp phần tạo ấn tượng và sự thành công cho các buổi lễ tổng kết, khai mạc…

Với sự đầu tư quy mô, những tiết mục múa tương tác hoành tráng sẽ thể hiện đẳng cấp doanh nghiệp. Qua đó, mang lại sự thành công và ấn tượng cho các sự kiện được tổ chức.

Sân khấu hoành tráng “nâng tầm” các sự kiện
Sân khấu hoành tráng “nâng tầm” các sự kiện

>>> Xem thêm: màn hình led trong suốt

Quy trình thực hiện múa tương tác LED

Đầu tiên, cần phải xây dựng ý tưởng tác phẩm. Hiểu rõ về doanh nghiệp và thông điệp truyền tải để từ đó xây dựng nội dung phù hợp.

Tiếp đến cần lựa chọn bài nhạc. Những điệu múa sẽ thực hiện trên nền nhạc này. Sau khi chọn được nhạc nền, bạn có thể viết lời nhạc hoặc lựa chọn nhạc cho toàn bộ tiết mục múa.

Nhà cung cấp dịch vụ sẽ dựa theo bài nhạc kết hợp thêm kỹ xảo và những hiệu ứng khác để tạo thành Video trình chiếu màn hình LED.

Người nghệ sĩ sẽ tập những động tác múa để khớp với Video đã dựng. Quá trình tập dài hay ngắn phụ thuộc vào độ khó tiết mục. Người nghệ sĩ phải nhuần nhuyễn với Video và thể hiện được thông điệp doanh nghiệp truyền tải.

Người nghệ sĩ múa tương tác phải tập luyện nhuần nhuyễn để khớp với Video
Người nghệ sĩ múa tương tác phải tập luyện nhuần nhuyễn để khớp với Video

Những yếu tố tạo nên sự thành công của tiết mục

Có thể nói, múa tương tác LED luôn được coi là tiết mục then chốt của sự kiện. Mang đến sự hoành tráng cho sự kiện. Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Truyền tải những thông điệp ý nghĩa. Quan trọng hơn, những tiết mục này sẽ đọng lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Đây là điều mà bất cứ sự kiện nào cũng đều mong muốn.

Tuy nhiên, để có những tiết mục “đi vào lòng người” như vậy, đòi hỏi rất nhiều yếu tố:

Yếu tố thương hiệu: Để tiết mục phát huy hết hiệu quả thì nội dung tiết mục rất quan trọng. Đầu tiên, nội dung cần đi theo đúng định hướng doanh nghiệp. Những hình ảnh cần thể hiện nhận diện thương hiệu. Nội dung này cần hướng đến việc nâng cao vị thế và thu hút khách hàng mục tiêu.

Sáng tạo: Những gì càng nổi bật thì càng dễ gây ấn tượng. Những giây phút thăng hoa của người nghệ sĩ sẽ ở lại trong lòng khách hàng. Và thông điệp thương hiệu muốn truyền tải cũng sẽ ghi dấu ấn với khách hàng một cách mạnh mẽ.

Mọi công đoạn cần chỉn chu để tạo nên một tiết mục múa tương tác xuất sắc
Mọi công đoạn cần chỉn chu để tạo nên một tiết mục múa tương tác xuất sắc

Hiểu biết về nghệ thuật, công nghệ: Việc múa tương tác với đèn LED đòi hỏi sự hiểu biết về công nghệ. Việc dựng video cần sự chuyên nghiệp. Việc xây dựng sân khấu cũng cần có chuyên gia về đèn LED.

Lập kế hoạch, quản lý, tổ chức: Sự kết hợp ăn ý giữa nhiều yếu tố đòi hỏi khâu tổ chức phải hết sức nghiêm ngặt. Việc sắp xếp bố cục sân khấu, chọn lọc âm thanh đều cần phải có kế hoạch rõ ràng.

Đạo diễn: Một người đạo diễn tài ba sẽ mang đến tiết mục hoàn hảo nhất. Từ việc dàn dựng tiết mục, cắt ghép video đều cần có người hướng dẫn. Đạo diễn sẽ là người tạo ra sự ăn ý giữa các bộ phận.

Trong múa tương tác, mọi yếu tố đều cần sự hoàn hảo. Những nghệ sĩ múa điêu luyện. Những động tác múa khéo léo. Hình ảnh trình chiếu bắt mắt. Hệ thống âm thanh chất lượng.

Màn hình đóng vai trò vô cùng quan trọng làm nên sự thành công của tiết mục. Màn hình chất lượng sẽ mang đến những hình ảnh sống động nhất. Một màn hình chất lượng sẽ truyền tải thông điệp tốt hơn và gây ấn tượng tốt hơn với mọi người.

Nếu đang có ý định tìm màn hình cho múa tương tác hãy liên hệ Hồng Nhân. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất và lựa chọn được loại màn hình phù hợp.