Múa tương tác LED là gì? Chi tiết đặc điểm màn hình LED tương tác

Xu hướng múa tương tác LED đang rất được ưa chuộng để tạo nên những màn biểu diễn đặc sắc, để lại ấn tượng khó phai cho khán giả trong các chương trình, sự kiện.

mua-tuong-tac-led-1
Múa tương tác với màn hình LED vô cùng đẹp mắt và độc đáo.

Với sự tiến bộ của công nghệ ánh sáng LED, bạn có thể sáng tạo bất tận để tạo nên những màn trình diễn ấn tượng vượt ngoài mọi sự mong đợi. Một trong những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ này chính là múa tương tác LED. Nó mang lại những màn trình chiếu bắt mắt vô cùng độc đáo. Đồng thời, đây cũng là hình thức giúp truyền tải thông điệp của bạn đến người xem một cách đầy táo bạo và khó quên cho khán giả của mình. Hãy cùng Hồng Nhân tìm hiểu rõ hơn về hình thức múa tương tác với LED và ứng dụng rộng rãi của Led màn hình tương tác hiện nay nhé.

1. Múa tương tác LED là gì?

Loại hình múa tương tác này đã có từ lâu trên thế giới và rất được ưa chuộng. Gần đây, khá nhiều doanh nghiệp, đơn vị tổ chức sự kiện Việt cũng hưởng ứng mạnh mẽ, sử dụng múa tương tác trong các chương trình lớn của mình. Các sự kiện điển hình xó xuất hiện hình thức biểu diễn này như lễ kỷ niệm thành lập công ty, ra mắt sản phẩm, tri ân khách hàng,… Sự độc đáo cùng khả năng truyền tải thông điệp hiệu quả của các tiết mục múa tương tác góp phần cho sự thành công rực rỡ hơn cho mỗi sự kiện, 

Vậy múa tương tác LED là gì? Đây là hình thức biểu diễn với sự kết hợp giữa các hiệu ứng của màn hình LED với các diễn viên múa. Hình thức biểu diễn này có thể thực hiện tại các sân khấu, sự kiện, trong nhà hay ngoài trời đều được. Nó có mục đích truyền tải ý nghĩa, thông điệp nào đó của đơn vị tổ chức, chủ doanh nghiệp đến các khán giả, khách hàng, đối tác của họ.

Các nghệ sĩ xây dựng mỗi màn múa tương tác theo một chủ đề nhất định. Họ luôn đảm bảo truyền tải thông điệp một cách liền mạch, đúng mục đích để người xem dễ bị thu hút và cảm nhận trọn vẹn tiết mục.

 1.1 Múa tương tác LED trên sàn

mua-tuong-tac-led-2
Hình ảnh màn hình LED trên sàn kết hợp chuyển động của diễn viên tạo hiệu ứng thị giác bắt mắt.

Sàn sân khấu sẽ được trang bị màn hình LED chuyên dụng. Diễn viên múa khi di chuyển sẽ được kết hợp các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh và ánh sáng độc đáo phù hợp, góp phần cho màn trình diễn thêm thăng hoa.

 1.2 Múa tương tác LED trên tường

Đây là hình thức biểu diễn rất được yêu thích bởi sự độc đáo, đẹp mắt của nó. Tiết mục được dàn dựng hoành tráng, công phu với các hiệu ứng kỹ xảo đẹp mắt từ màn hình LED trên tường, Background sân khấu. Doanh nghiệp có thể kết hợp hiệu ứng ánh sáng 3D để màn trình diễn thêm phần đột phá.

2. Chi tiết về đặc điểm và ứng dụng màn hình LED tương tác

Các sự kiện được dàn dựng các tiết mục múa tương tác thường được đánh giá là có nội dung độc đáo, thu hút hiệu quả sự chú ý của khán giả và góp phần thành công hơn cho mỗi chương trình. 

Múa tương tác với đèn LED là một loại hình nghệ thuật trình diễn mới. Nó là sự kết hợp hài hòa giữa các vũ công với hình ảnh, âm nhạc, Video động trên màn hình LED Tất cả tạo ra màn trình diễn hoành tráng đầy sáng tạo.

Dựa trên yêu cầu của khách hàng, các hiệu ứng, tương tác trên màn hình LED sẽ được tạo ra và thiết lập trước. Các diễn viên múa sẽ dàn dựng, luyện tập với các hình ảnh, Video, hệ thống âm thanh ánh sáng đã được thiết lập sẵn để có màn trình diễn huyền diệu đầy nghệ thuật, tạo sức hút lớn với người xem.

Điệu múa tương tác của các diễn viên múa sẽ được lên ý tưởng, sáng tạo dựa trên yêu cầu của khách hàng, phù hợp từng sự kiện. Bên cạnh đó, các hình ảnh, Video trên màn hình LED kết hợp phải truyền tải được thông điệp mà khách hàng muốn gửi đối tượng người xem của mình. Các màn biểu diễn múa tương tác hoàn toàn có thể hướng người xem đến thông điệp và mục đích mà doanh nghiệp muốn truyền tải trong sự kiện.

Ví dụ doanh nghiệp muốn có màn trình diễn tương tác cho buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty. Điệu nhảy tương tác nên phản ánh quá trình hoạt động và phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, màn biểu diễn nên độc đáo với thời lượng vừa đủ để lại hình ảnh sâu sắc cho khách mời.

Một ví dụ khác, doanh nghiệp bạn tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Tiết mục múa tương tác phải góp phần quảng bá về sản phẩm, thương hiệu một cách hấp dẫn, độc đáo tới khách hàng. 

3. Lợi ích khi sử dụng màn hình LED tương tác

Màn hình LED tương tác mang lại nhiều lợi ích khi bạn sử dụng trong các sự kiện. Nổi bật trong số đó phải kể đến 3 lợi ích mà chúng tôi sẽ đề cập ở nội dung bên dưới.

 3.1 Trải nghiệm người dùng

mua-tuong-tac-led-3
Màn trình diễn sống động, độc đáo sẽ nâng cao trải nghiệm người xem.

>>> Xem thêm: Màn hình led trong suốt

Chắc chắn một điều rằng khán giả sẽ thích xem hình ảnh, Video đẹp mắt, sống động và sắc nét hơn là hình ảnh mở nhòe, nhàm chán. Màn hình LED với độ sáng tốt, hình ảnh hấp dẫn, sống động và có thể thay đổi theo chủ đề sẽ giúp tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

 3.2 Dễ dàng đưa thông điệp đến khán giả

Không chỉ các màn múa tương tác LED, mà chỉ riêng màn hình LED tương tác cũng đã có thể tạo nên sự thu hút với người xem. Loại hình biểu diễn nghệ thuật này đã tạo nên một màu sắc mới mẻ, hiện đại, được dàn dựng theo mục đích, yêu cầu của bạn. Chính vì thế mà bạn có thể hướng những người xem vào mục đích và thông điệp mà mình muốn gửi tới khán giả.

Kể cả trong sự kiện khai trương, ra mắt sản phẩm mới,… những tiết mục đó đều có thể góp phần đưa thương hiệu và hình ảnh sản phẩm doanh nghiệp đến với khách hàng vô cùng ấn tượng và độc đáo. Màn múa tương tác với đèn LED là một trong những lựa chọn hàng đầu, là một tiết mục then chốt trong các sự kiện tầm cỡ. Bởi chúng đủ độc đáo, ấn tượng, công phu và dễ dàng truyền tải được thông điệp tới khách hàng, mang lại cảm xúc vỡ òa cho ngườixem.

 3.3 Công nghệ mới

mua-tuong-tac-led-4
Công nghệ màn hình LED ngày càng phát triển hiện đại hơn.

Màn hình LED tương tác có ánh sáng tốt, dễ sử dụng hơn nhiều hình thức trình chiếu truyền thống khác (như máy chiếu). Các màn trình diễn với đèn LED cũng được ứng dụng công nghệ mới nhất để mang lại sự sáng tạo độc đáo.

4. Quy trình thực hiện sản phẩm múa tương tác LED

mua-tuong-tac-led-5
Hồng Nhân chuyên cung cấp, cho thuê màn hình LED thế hệ mới chất lượng.

Bất kỳ màn trình diễn nào cũng cần có sự chuẩn bị chu đáo. Điều này cũng không ngoại lệ với mỗi màn biểu diễn múa tương tác. Hơn thế nữa, bạn cần có đội ngũ chuyên về các hiệu ứng màn hình LED, kết hợp cùng biên đạo múa, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai bên. Ngoài ra, một tiết mục múa tương tác thành công còn phải truyền tải được được ý nghĩa, thông điệp mong muốn đến đối tượng mục tiêu. Sau đây là các bước để có một tiết mục múa tương tác màn hình LED hoàn hảo:

  • Đầu tiên, bạn cần lên ý tưởng cho tiết mục múa tương tác. Ý tưởng cần bám sát mục đích, thông điệp cần truyền tải. Bạn cần lên kịch bản phù hợp với nội dung và hướng truyền tải đó.
  • Tiếp theo, bạn cần thu gọn kịch bản sao cho xúc tích nhất có thể. Đơn vị chuyên môn sẽ lên ý tưởng trên máy tính cho phần kịch bản hoàn chỉnh này. Bạn sẽ bước vào giai đoạn làm Video cho tiết mục múa tương tác.
  • Các chuyên viên sẽ có hướng thực hiện cụ thể tùy vào độ khó của ý tưởng, Video. Thông thường, những Video có hiệu ứng phức tạp, những cảnh mà nghệ sĩ múa không thực hiện được sẽ được quay trước. Ví dụ cho những cảnh khó này như hiệu ứng tan biến, bay lên cao, nhân bản,…).
  • Sau khi hoàn tất bước làm kỹ xảo, hiệu ứng trên máy tính, các chuyên viên sẽ tiếp tục làm âm thanh cho Video.
  • Bên tổ chức hoàn thành và bàn giao Video múa tương tác với màn hình LED cho khách hàng.
  • Các diễn viên múa sẽ luyện tập trên sân khấu chính thức cùng Video đã được hoàn thiện trên.

Tùy từng yêu cầu, mục đích của mỗi dự án mà quy trình thực hiện sản phẩm múa tương tác màn hình LED có thể khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì các bước sẽ như trên.

5. Kết luận

Múa tương tác LED sẽ mang đến hiệu quả truyền tải thông điệp vượt ngoài mong đợi của bạn. Hãy ứng dụng ngay màn trình diễn nghệ thuật kết hợp công nghệ hiện đại tuyệt vời này ngay cho sự kiện của công ty mình! Tại Hồng Nhân, chúng tôi cung cấp các sản phẩm màn hình LED hiện đại nhất, lên kế hoạch cho mọi ý tưởng mùa tương tác LED. Liên hệ với Hồng Nhân ngay hôm nay để được tư vấn và nhận những ưu đãi tốt nhất quý khách nhé!