Màn hình LED All-in-One có gì nổi bật?

Có nên sử dụng màn hình LED All-in-One? Với chất lượng màn hình tuyệt hảo, đây là một trong những loại màn hình được đánh giá tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang phân vân việc có nên lựa chọn mua All-in-One không, đừng bỏ qua thông tin mà Công ty Hồng Nhân gợi ý dưới đây nhé.

Màn hình LED All-in-One

Màn hình LED All-in-One là một loại màn hình hiển thị được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều đèn LED mô-đun thành một màn hình duy nhất. Mỗi đèn LED mô-đun thường có kích thước nhỏ và bao gồm đèn LED tắt. 

Khi kết hợp nhiều mô-đun LED lại với nhau, chúng tạo thành một màn hình có khả năng hiển thị hình ảnh và video cực mượt.

Màn hình ghép này thường đi kèm với các tính năng tích hợp như bộ điều khiển, bộ chuyển đổi tín hiệu và các tính năng quản lý hiển thị. Điều này giúp màn hình dễ dàng cài đặt và vận hành mà không cần phải sử dụng nhiều thiết bị và kết nối phức tạp.

All-in-One là màn hình sử dụng công nghệ mới, giúp khắc phục được nhược điểm của các loại màn hình cũ. Vì vậy, sản phẩm nhanh chóng thuyết phục người tiêu dùng hiện nay.

Màn hình thường được kết hợp bốn thành phần cơ bản để vận hành trên một thiết bị duy nhất, bao gồm: Hệ thống hiển thị (màn hình LED), hệ thống ghép ảnh, hệ thống cấp nguồn và hệ thống điều khiển.

Màn hình LED All-in-One được cấu tạo từ nhiều đèn LED nhỏ
Màn hình LED All-in-One được cấu tạo từ nhiều đèn LED nhỏ

Hệ thống hiển thị

Hệ thống hiển thị là bộ phận dễ nhận biết nhất của All-in-One. Với hệ thống mới, màn hình đưa người dùng đến những trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao. Độ phân giải lên đến 4K và được hỗ trợ HDR/HLG, màn hình có thể chiếu những thước phim điện ảnh tuyệt vời với kích thước lớn.

Khắc phục nhược điểm siêu dày của màn hình LED trước đây, màn hình LED All-in-One có độ dày hiển thị của tấm mền mỏng hơn, chỉ khoảng 25mm. Vì màn hình được tạo nên từ hàng triệu bóng đèn nhỏ nên thay vì dựa vào công nghệ LCD trước kia cần phải có hệ thống đèn để hoạt động.

So với màn hình LCD cũ, việc sử dụng các bóng đèn LED để tạo thành một màn hình ghép lớn là một bước tiến hiện đại. Màn hình hiển thị gam màu rộng hơn và tạo ra màu sắc rõ nét, chân thật. Bên cạnh đó, độ sáng của đèn được hiển thị tốt hơn khi người dùng xem.

Xem thêm: Máy chiếu 3D Mapping là gì? Những điều cần biết về công nghệ 3D Mapping

Khả năng hiển thị hình ảnh của All-in-One cực kỳ sắc nét
Khả năng hiển thị hình ảnh của All-in-One cực kỳ sắc nét

Hệ thống ghép ảnh

Để điều chỉnh và đồng bộ được các bảng LED với nhau, thiết kế mô-đun của màn hình All-in-One tương tự với một số loại màn hình ghép khác. Việc này đảm bảo chất lượng hình ảnh được hiển thị tốt nhất có thể. Nếu không có hệ thống này sẽ mang lại trải nghiệm không tốt cho người xem vì hình ảnh chưa được đồng bộ.

Màn hình LED All-in-One tương tự như công nghệ ghép nhiều hình ảnh với nhau khi bạn chụp toàn cảnh. Quá trình này tạo ra hình ảnh sắc nét và cho độ phân giải cao hơn. 

Vậy nếu như hệ thống ghép ảnh có trước so với All-in-One thì màn hình này có gì đặc biệt hơn? So với những loại màn hình ghép khác, All-in-One được tích hợp gọn gàng hơn nên việc bảo trì khi sử dụng màn hình sẽ dễ dàng.

Hệ thống ghép ảnh cho độ phân giải cao
Hệ thống ghép ảnh cho độ phân giải cao

Hệ thống cấp nguồn

Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu của LED All-in-One. Hệ thống giúp cung cấp nguồn tích hợp giúp cho người dùng sử dụng thuận tiện hơn. Ưu điểm này giúp màn hình được đánh giá cao hơn so với các loại khác. 

Hệ thống đèn LED của màn hình yêu cầu phải có nguồn điện ổn định để hoạt động tốt. Chính vì vậy, All-in-One đáp ứng được đầy đủ vấn đề này. Ngoài ra, một điểm mạnh khác của All-in-One chính là chuyển đổi được dòng điện xoay chiều từ ổ điện thành dòng điện một chiều và giúp điện áp được đồng nhất. 

Lựa chọn lựa chọn hệ thống cấp điện cho màn hình LED yêu cầu bạn phải kiến ​​thức về điện áp và công suất cần thiết. Đồng thời, phải hiểu rõ về các tính năng chính và cách cài đặt hệ thống cấp điện một cách đúng đắn và an toàn. 

Tuy nhiên, với màn hình LED All-in-One, bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều này vì hệ thống nguồn cấp đã được tích hợp sẵn. Do đó, màn hình LED không yêu cầu sử dụng bất kỳ hệ thống dây điện, bộ sạc hoặc các thành phần bên ngoài bổ sung nào, điều này giúp việc sửa chữa và thay thế trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Màn hình LED 3D – Đỉnh cao quảng cáo đánh lừa thị giác

Thuận tiện cho người dùng trong quá trình lắp đặt và sửa chữa
Thuận tiện cho người dùng trong quá trình lắp đặt và sửa chữa

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển là vị trí quan trọng của All-in-One. Đây là nơi tập hợp tất cả các nút điều khiển của màn hình thông qua một khối tích hợp thường được gắn trên màn hình. 

Hệ thống này thường hoạt động trên hệ điều hành độc quyền của màn hình LED All-in-One hoặc được tùy chỉnh phù hợp để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng so với các loại màn hình khác.

Ngoài nút điều khiển và cổng kết nối với các thiết bị như máy tính, hệ thống âm thanh hay Wifi, hệ thống này còn được trang bị bộ thu HDBT để quản lý dễ dàng hơn các thiết bị âm thanh ở những không gian lớn hơn như nhà hát hoặc phòng tiệc… Hơn nữa, hệ thống điều khiển cung cấp khả năng kết hợp hai màn hình mà không yêu cầu các cài đặt phức tạp.

Tính độc lập của màn hình điều khiển hệ thống All-in-One nằm trong việc nó được tích hợp hoàn toàn vào thiết bị. Thay vì sử dụng nhiều thiết bị ngoại vi riêng biệt, người dùng chỉ cần tương tác với một bộ điều khiển trung tâm để điều khiển toàn bộ hệ thống, mang lại sự đơn giản hơn trong quá trình cài đặt và bảo trì.

Kích thước màn hình LED All-in-One

Màn hình ghép LED khổ lớn hiện tại có nhiều phân loại, thương hiệu và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, độ lớn chúng có thể lớn hơn so với các máy chiếu LED thông thường. Một số kích thước phổ biến như 108 inch, 135 inch , 163 inch, 216 inch… 

Có thể nói, những con số này đã trở nên quá lớn đến mức khó tưởng tượng đối với người dùng. Thay vì tập trung vào kích thước của màn hình, bạn nên chú ý đến địa điểm mà mình muốn đặt chúng.

Màn hình All-in-One có nhiều loại kích thước khác nhau
Màn hình All-in-One có nhiều loại kích thước khác nhau

Với kích thước 108 inch, màn hình này lý tưởng cho các phòng họp có tối đa 20 người. Màn hình thích hợp để được lắp đặt trong các phòng trưng bày lớn vì có khả năng hiển thị tuyệt vời cho người xem dù đứng cách màn hình ít nhất 3 mét.

Kích thước 135 inch phù hợp nhất cho những nơi rộng lớn như viện bảo tàng. Với góc nhìn rộng và tốc độ phân giải pixel cải tiến tốt hơn so với thế hệ trước, màn hình 135 inch có thể được lắp đặt phía sau lễ tân trong các khách sạn. Khoảng cách xem tối thiểu là 3,8 mét.

Đối với kích thước 163 inch, màn hình LED All-in-One thích hợp cho việc sử dụng trong bữa tiệc hoặc nhà thờ, nơi có thể phục vụ đám đông từ 60 đến 100 người. Với khoảng cách tối thiểu giữa khán giả và màn hình là 4,5 mét.

Kích thước 216 inch là lựa chọn lớn nhất trong các màn hình LED khổ lớn dành cho các địa điểm cần màn hình hiển thị cho từ 100 người trở lên. Màn hình thích hợp sử dụng cho sân vận động. Nơi mà màn hình này có thể hiển thị nội dung và thông tin cho hàng trăm người cùng một lúc. 

Với kích thước đáng kể, người xem ngồi ở hàng ghế đầu tiên cần cách màn hình ít nhất 6,3 mét để có thể nhìn thấy toàn bộ nội dung được hiển thị.

Với những thông tin chi tiết mà Hồng Nhân cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại màn hình LED All-in-One. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn nếu bạn đang muốn chọn loại màn hình cho không gian của mình nhé!